4 Điều quan trọng cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Khi quý khách đã làm thành công visa du lịch Hàn Quốc và bắt đầu lên lịch trình du lịch của mình ở xứ sở Kim Chi, có 4 điều quan trọng dưới đây tuy đơn giản nhưng nếu không biết sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi du lịch không hoàn toàn xuông sẻ. Tham khảo 4 lưu ý quan trọng khi chuẩn bị du lịch Hàn Quốc sau đây để chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch của mình nhé.

1. Chuẩn bị đầy đủ visa, hộ chiếu và những giấy tờ cần thiết

Việt Nam là một trong những nước bắt buộc phải có visa (thị thực) thì mới được nhập cảnh ở Hàn Quốc. Do đó, kinh nghiệm chuẩn bị hàng trang du lịch Hàn Quốc quan trọng nhất là bạn phải làm visa du lịch trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng.

Mẫu visa Hàn Quốc
Mẫu visa Hàn Quốc

Hiện nay, để kích cầu du lịch nên chính phủ Hàn Quốc đã ra thông báo miễn phí chi phí làm visa (thị thực) cho một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 15 USD để làm visa du lịch Hàn Quốc, nhưng từ ngày 6/7 đến 30/9 bạn sẽ không mất một đồng nào cả. Do đó hãy tranh thủ đi làm càng sớm càng tốt nhé.

2. Học giao tiếp bằng tiếng Hàn Quốc

Đa số người Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh cho nên bạn cần phải chuẩn bị và học một vài câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và từ điển để không bị lúng túng khi mua bán, hỏi đường, và giao tiếp thông dụng khác khi đang du lịch ở đây nhé. Một số câu tiếng Hàn bạn nên nhớ:

Giao tiếp tiếng Hàn Quốc

Lưu ý bổ ích và cần thiết cho người lần đầu du lịch Hàn Quốc

  • Nhà vệ sinh – Hwajangshil.
  • Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing).
  • Cảm ơn – Kamsahamnida.
  • Xin lỗi – Mianhamnida.
  • Xin chào – Annyeong-haseyo.
  • Đắt – Bisayo.
  • Phải – Oo Reun Jjok.
  • Trái – Oen Jjok.

3. Sử dụng tiền tệ Hàn Quốc

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng “Won”. Bao gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.

Tiền sử dụng ở Hàn Quốc

Những điều phải nhớ để có chuyến du lịch Hàn Quốc thuận lợi và an toàn

Hầu hết các ngân hàng ở Hàn Quốc đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu. ATM thì hoạt động 24h/24h. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, kinh nghiệm quan trọng để du lịch Hàn Quốc thuận lợi và an toàn khuyên bạn nên đổi và mang theo tiền mặt, vì có nhiều cửa hàng và quán ăn nhỏ không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

4. Chuẩn bị những thứ cần thiết trong hành lý du lịch Hàn Quốc để tiết kiệm, tự túc

Một số khách sạn, nhà nghỉ, homestay giá rẻ ở Hàn Quốc sẽ không phục vụ những vật dụng vệ sinh cá nhân như: kem và bàn chải đánh răng, khăn, lược, dầu gội, sữa tắm,…thậm chí là tính tiền sử dụng những vật dụng này. Do đó, thêm một kinh nghiệm không thể quên khi chuẩn bị hành lý du lịch Hàn Quốc là bạn phải cho ngay những vật dụng này vào vali vủa mình.

Chào hỏi ở Hàn Quốc
Chào hỏi ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước ôn đới, nên đồ ăn của họ rất cay và nóng. Nếu bạn không ăn được đồ ăn của họ thì một là hãy đến một số nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam để tập ăn chúng và hai là bạn nên mang theo một số đồ ăn khô như: lương khô, mỳ gói, ruốc,…để đề phòng nhé.

Về quần áo, giày dép thì bạn đi du lịch Hàn Quốc mùa nào thì chuẩn bị quần áo cho phù hợp với thời tiết của mùa ấy. Giày thì nên mang giầy thể thao và sandal thấp gót để tiện cho việc di chuyển, đi bộ nhé. Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc đau bụng, cảm cúm, dị ứng, kem chống nắng,…nhé.

Hy vọng 4 lưu ý trên sẽ giúp quý khách chuẩn bị cho chuyến đi du lịch của mình thật thành công để không phải gặp tình huống khó xử trên nước bạn.

Lưu ý: Để đến được Hàn Quốc bạn phải xin visa Hàn Quốc. Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Hàn Quốc chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa du lịch Hàn Quốcvisa thăm thân Hàn Quốcvisa công tác Hàn Quốc và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

Bài viết liên quan