Dưới đây là những lưu ý và thủ tục, hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết để nộp xin cấp Visa thăm thân Hàn Quốc tại Lãnh sự quán ở Hà Nội hoặc TP.HCM

Địa điểm xin visa thăm thân Hàn Quốc

  • Nếu bạn sống tại Hà Nội nên tới Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc tại tầng 7, toàn nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng để nghe hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh và lấy mẫu đơn xin visa đi Hàn Quốc.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh tới Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 đường Nguyễn Du, quận 1 (trong trường hợp này bạn cần bổ sung thêm hộ khấu thưởng trú trong khu vực từ Đà Nẵng vào các tỉnh phía Nam bao gồm dịch và công chứng tư pháp, hợp đồng lap động dài hạn có kèm theo dịch tiếng Anh công chứng tư pháp)
  • Nếu bạn đang sinh sống một trong các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra ngoài Bắc thì đăng kí tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

 

Hồ sơ xin Visa đi thăm thân Hàn Quốc gồm những gì?

Hồ sơ xin cấp Visa đi thăm thân Hàn Quốc dưới đây chỉ đúng với thời gian đăng bài viết này. Khách hàng nên liên hệ bộ phận tư vấn và dịch vụ làm visa Hàn Quốc của VIETVISA tại: ĐC: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm –  P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM  hoặc liên hệ  bằng cách gọi điện đến: (08) 7106 5568 – 0901 84 83 83 để được giải đáp kịp thời và chính xác nhất.

  1. Thông tin cá nhân:– 02 hình 3.5×4.5 (chụp dưới phông nền trắng, không quá 6 tháng)– Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, còn hạn 6 tháng.– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

    – Chứng minh công việc hiện tại ở Việt Nam

    + Nếu người xin visa Pháp là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

    + Nếu người xin visa Pháp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

    Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 02 tháng), hoặc số dư tài khoản ngay tại thời điểm hiện tại.

    Người bảo lãnh:

    – Thư mời

    – Giấy của tòa thị chính

    – Bản scan Hộ chiếu

    – Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người mời và người được mời.

    – Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả hoàn toàn cho chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…

     Lịch trình chuyến đi:

    –  Giấy đặt vé máy bay có khứ hồi (bản gốc)

    –  Bảo hiểm du lịch (bản gốc)

Lưu ý chi phí xin visa Hàn Quốc theo thời gian thực. Nên quý khách nên liên hệ bộ phận tư vấn Visa Hàn Quốc của VIETVISA để biết chi phí chính xác xin Visa Hàn Quốc hiện tại.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa thăm thân Hàn Quốc:

  • Thời gian nhận hồ sơ từ: 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.
  • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa thăm thân Hàn Quốc ít tai biết:

Đa phần khi xin visa đi Hàn Quốc không cần phỏng vấn, tuy nhiên một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn. Do đó bạn cũng nên chú ý chuẩn bị trong trường hợp phải trả lời phỏng vấn.

Bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn tốt nhất.

Khi phỏng vấn bạn nên chứng tỏ mình đang có một công việc ổn định tại Việt Nam và nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Đặc biệt khi đến phỏng vấn bạn nên tỏ ra đàng hoàng, thoải mái và tự tin

Liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn sớm nhất !